Total Pageviews

Blog Archive

Search This Blog

Em gái khỏa thân bên lăng mộ Tần Thủy Hoàng


Ngày 12/8, một số hình ảnh của một du khách trẻ khỏa thân đang tươi cười tạo dáng bên đường và cạnh các bức tượng Binh Mã Dũng gần lăng mộ Tần Thủy Hoàng ở Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc đã khiến dư luận nước này bất bình.

Những hình ảnh này được nhiều người chia sẻ kèm nhiều lời bình luận. Phần lớn đều chỉ trích du khách trẻ đã quá vô duyên trước các kiệt tác lịch sử của nước nhà. Một số thì cho rằng lăng mộ Tần Thủy Hoàng là nơi tôn nghiêm, nên việc chụp các hình ảnh dung tục là một điều không thể chấp nhận được.

Nữ du khách trẻ chụp ảnh tại nơi được cho là ở khu Binh Mã Dũng, Tây An, Trung Quốc. Ảnh: SWK.
Binh Mã Dũng (hay còn gọi là Đội quân đất nung) là một quần thể tượng người, ngựa bằng đất nung, gần Lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Đội quân đất nung này được phát hiện vào năm 1974 gần thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây.
du-khach-khoa-than-gan-khu-lang-tan-thuy-hoang-1
Nữ du khách chụp ảnh tại nơi có biển báo chỉ đường đến khu Binh Mã Dũng. Ảnh: SWK.
Đội quân này được chôn theo hoàng đế Tần Thủy Hoàng trong thời kỳ trước Công Nguyên. Những tượng binh mã này được nặn từ đất sét, nung trong lò ở nhiệt độ thấp, sau khi nung xong được phết một lớp sơn lên bên ngoài để tăng độ bền. Khuôn mặt, kích cỡ, màu sơn theo các nhà khảo cổ không có tượng nào giống nhau, sống động như đội quân thật.
Ngoài tượng binh mã, tượng xe ngựa có kích cỡ và tinh xảo như thật cũng được phát hiện trong khu này. Quần thể tượng được đặt trong 3 hầm mộ riêng biệt, hầm mộ thứ 4 là hầm trống. Người ta cho rằng, hầm mộ thứ nhất có pho tượng 6.000 binh mã, là đội quân chủ lực của Tần Thủy Hoàng. Hầm mộ thứ nhất nằm mặt Tây của Lăng mộ. Hầm mộ thứ hai chứa khoảng 1.400 pho tượng kỵ binh và bộ binh đi cùng xe ngựa, đây được xem là đội cảnh binh, trên diện tích 19.659 m2. Hầm mộ thứ ba là đội chỉ huy các cấp khác nhau và một xe tứ mã trên diện tích 1.524 m2 có 68 pho tượng.

Tình Yêu-Tình Dục

Bình Luận:

0 comments: